LƯƠNG NGUYÊN KIM – NGƯỜI CON GÁI BÉ NHỎ NHƯNG Ý CHÍ KHÔNG HỀ NHỎ

LƯƠNG NGUYÊN KIM – NGƯỜI CON GÁI BÉ NHỎ NHƯNG Ý CHÍ KHÔNG HỀ NHỎ

Tình cờ tôi gặp cố ấy trong một lớp học kinh doanh, cảm nhận đầu tiên của tôi là một cô gái bé nhỏ, trông rất trẻ, dáng vẻ nhỏ nhắn, giống như một cô con nhà tiểu thư, nhưng giọng nói của cô ấy khi nói chuyện thì tôi mới cảm thấy lời nói của cô rất tự tin, thu hút người nghe. Qua tiếp xúc được biết cô ấy là nhà sáng lập ra sản phẩm quần áo cho bé nhãn hàng Kioobaby, lúc này tôi rất bất ngờ với cô gái bé nhỏ này đó chính là Nguyên Kim

Những lần sau đó gặp, tôi lại quý mến sự kiên trì, ý chí vượt lên mọi hoàn cảnh bằng chính năng lực bản thân của Kim và biết được Kim sinh ra từ làng quê nghèo của Quảng Ngãi, cái nghèo ăn bám mãi vào tiềm thức nên khát khao vươn lên của Kim thật mãnh liệt, Kim có tinh thần tự dấn thân rất cao, luôn tìm tòi học hỏi sang tạo ra cái mới, chất lượng hơn trong lĩnh vực kinh doanh của mình, để đáp ứng nhu cầu nhiều hơn cho khách hàng.

Với tinh thần tự dấn thân cao nên trong con người Kim có những tình huống giải quyết sự việc rất quyết đoán, theo cá nhân Kim, không nghe lời một ai cho dù là người than trong gia đình, có thể nói cố ấy có một bản lĩnh rất mạnh mẽ trong công việc và trong cuộc sống, có hôm nghe Kim kể rằng trong ngành hàng của mình sản phẩm rất đa dạng, có những sản phẩm mẫu mã giống nhau nhưng chỉ cần thay đổi chất lượng 1 chút thôi là khách hàng họ thích dùng hơn. Ví dụ như sản phẩm mủ len đội, có lần Kim nghe một vị khách hàng bảo cần có sản phẩm này nhưng đội vào không bị nóng, thế là Kim phải đi tìm hiểu, lân la đến tất cả các nhà sản xuất để tìm nhưng không có, một trên đường đi bổng nhiên Kim nhìn thấy 1 người phụ nữ đang là 1 cái mũ len, lúc này Kim mới hỏi và xem mẫu len này và nhờ vậy mà Kim về tự sản xuất  ra cho mình 1 sản phẩm mới và chất lượng giúp cho nhiều khách hàng tin dùng hơn.

Là con người có tâm trong kinh doanh và với tinh thấn đam mê kinh doanh luôn ăn sâu vào máu, nên Kim luôn đặt niềm tin khách hàng lên hàng đầu, và những dòng sản phẩm của Kim đưa ra đều đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Và hơn thế nửa Kim ngày càng học hỏi nâng cao hơn để tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nửa cho khách hàng, cho xã hội.

Tôi cũng đã từng đến xưởng sản xuất hàng của Kim, ngay đầu tiên đập vào mắt tôi là tinh thần làm việc của mọi người rất say mê, nhịp nhàng, sản phẩm theo trình tự quy trình mà lần lượt được sản xuất đóng gói. Tôi hỏi Kim sao mọi người làm việc say mê vậy, Kim kể rằng trong công việc bạn phải tạo ra được quy trình rỏ ràng cho từng người, từng bộ phận, và đều đặc biệt hơn nửa là phải biết truyền cảm hứng cho nhân viên của mình. Nói đến đây tôi mới sực nhớ là  Kim có một biệt tài nửa là cách nói chuyện rất thu hút, tạo cho người đối diện không cảm thấy vô vị, mà có động lực hơn.

Tinh thần luôn học hỏi của người miền trung thấm sâu vào từng tế bào của chị nên khi có cơ hội để học hỏi thêm về kiến thức giúp ích thêm cho nghề và công việc kinh doanh của mình là chị sắp xếp đi học, cho nên khi chị nhắc đến gia đình nhỏ là điểm tựa giúp chị vươn lên trong cuộc sống, ánh mắt chị sang rực ánh lên nỗi tự hào và hãnh diện. Ông xã chị luôn làm cho chị cảm thấy yên tâm khi chị xa nhà đi đến các vùng đất mới mở rộng thị trường, giống như cảm giác khách hàng cầm sản phầm của chị vậy.

Cuộc sống luôn ban thưởng những điều tốt đẹp cho người luôn hành động đẹp, chị cho đi những điều có ích thì chị cũng nhận những món quà vô giá của cuộc sống. Tôi mong chị luôn khỏe và tràn đầy niềm tin để sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới và chất lượng xứng với tên gọi của nó là “tôi trao sản phẩm, bạn trao niềm tin”.

Bạn của Lương Nguyên Kim

Lê Thiên Phú – Người sáng lập công ty CP xây dựng Thiên Phú Việt Nam (TPW)

Tìm hiểu thêm về Lê Thiên Phú – www.lethienphu.com

 

43

No Responses

Write a response

Call Now Button