LÊ THIÊN PHÚ – Cảm nhận từ Lê Thanh Duy – Người Sáng Lập công ty cổ phần BEKENKO

LÊ THIÊN PHÚ – Cảm nhận từ Lê Thanh Duy – Người Sáng Lập công ty cổ phần BEKENKO

LÊ THIÊN PHÚ – DOANH NHÂN VỚI TRIẾT LÝ “TRAO CĂN NHÀ TRAO GIÁ TRỊ”

Tôi biết anh Lê Thiên Phú cũng khá lâu mặc dù chúng tôi  ít có dịp trò chuyện riêng với nhau nhưng vẫn hay sinh hoạt chung trong các chương trình hoạt động dành cho Doanh nhân. Điều ấn tượng nhất của anh đối với tôi đó là tính hài hước và thái độ làm việc vô cùng dứt khoát.

Là một người con xuất thân từ  vùng quê nghèo của tỉnh Quảng Ngãi, vì thế anh luôn có khát khao cháy bỏng là trở thành một Doanh nhân thành đạt, đưa gia đình thoát khỏi cuộc sống cơ cực mà tuổi thơ của anh đã trải qua.

Trong một dịp café, tôi có hỏi anh lý do tại sao lại chọn nghề xây dựng vốn dĩ cực nhọc luôn phải “dãi nắng dầm sương” thế này thì được anh bật mí là anh đến với nghề thi công xây dựng này là một cái duyên, một định mệnh mà như anh nói “nghề chọn mình chứ mình không có chọn nghề”. Khi đó, ngồi đối diện tôi là một doanh nhân gần 35 tuổi, với gương mặt phong trần trông có vẻ “già dặn” hơn tuổi của mình và tôi cảm nhận được sự “trải đời” của anh với hơn 12 năm lăn lộn trong nghề.

Tôi cảm nhận ở anh rất yêu công việc mình đang làm. Anh nói vô cùng say sưa về từng công trình anh đã hoàn thành, trong anh luôn dâng lên niềm tự hào đối với mỗi đứa con tinh thần mình tạo ra. Khi xây dựng một công trình nào đó cho khách hàng, dù là nhà phố hay biệt thự anh đều có một quy trình tư vấn cho khách hàng rất chi tiết, giúp gia chủ tiết kiệm hơn 10% chi phí dự tính đưa ra ban đầu. Sự nhiệt tình của anh luôn được khách hàng chào đón nồng hậu.

Tôi cũng có dịp cùng anh ghé xem vài căn nhà mà anh đã thi công và hoàn thiện xong, từng đường nét rất chuẩn xác, ngôi nhà kiên cố và chắc chắn. Đặc biệt là anh biết chọn lối kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách của gia chủ như: hiện đại, cổ điển hay bán cổ điển. Những khách hàng đã từng cộng tác với anh không ai là không hài lòng với chất lượng công trình do anh xây dựng và họ luôn xem anh như một người thân trong gia đình của mình.

Đối với anh, từng ngôi nhà mà anh xây dựng là một “di sản” mà anh muốn để lại cho đời. Chính vì thế anh luôn chăm chút, kiểm tra từng hạng mục thi công dù là nhỏ nhất. Anh không chấp nhận sự cẩu thả qua loa, sai là phải sửa ngay lập tức. Anh tâm niệm, ngôi nhà là nơi ấm cúng nhất của mỗi con người, nơi mà tất cả thành viên quây quần bên nhau trong mỗi bữa ăn do đó mỗi một căn nhà anh đều gửi vào trong đó “trái tim” ấm áp của mình, giá trị tinh thần cũng là tâm huyết của anh vào trong từng “tác phẩm” do mình tạo ra.

Dù chặng đường kinh doanh vẫn còn dài phía trước, nhưng tôi tin rằng với đức tính cần cù chịu khó, một tác phong làm việc chuyên nghiệp và triết lý kinh doanh rõ ràng tôi tin anh sẽ cùng các cộng sự của mình đưa công ty xây dựng THIÊN PHÚ VIỆT NAM lên một tầm cao mới, trở thành một trong những công ty về thi công xây dựng nhà phố, biệt thự hàng đầu ở Việt Nam.

Bạn của Thiên Phú

LÊ THANH DUY – Sáng lập công ty cổ phần BEKENKO

Tìm hiểu thêm về Lê Thanh Duy – www.lethanhduy.com

28

No Responses

Write a response

Call Now Button